HÃY CẢNH GIÁC TỚI HÌNH THỨC MUA IOU CỦA PI TRÊN 1 SỐ SÀN

Pinterest LinkedIn Tumblr +

✍️ Hôm nay mình sẽ chia sẻ chút về hình thức IOU của Pi trên một số sàn #crypto như: #Bitmart #HTX là như thế nào. Và rủi ro khi tham gia hình thức này:
🔶 Như tất cả #Pioneers đều biết: Ngày 29/12, 2 sàn lớn là Bitmart và Houbi thông báo niêm yết #PiCoin bằng hình thức IOU. Vậy IOU là gì?
⏩Xem hết bài biết này bạn sẽ hiểu:👇
1⃣ IOU là gì?
✳️IOU là giấy chứng minh vay mượn không chính thức do người nợ cấp cho chủ nợ. Tên gọi IOU xuất phát từ cách phát âm tiếng Anh “I owe you (tôi đang nợ bạn)”. Bản thân IOU là một chứng cứ đảm bảo cho số tiền đã vay chứ không hề có giá trị tiền bạc. Đây là một giao kèo vay nợ, xác lập cho giao dịch trong tương lai.
✳️Bản chất của hình thức này là chỉ mua trước và ko thể bán ra lúc đó (Trường hợp của #Pi thì các thợ đào vẫn chưa rút được tiền lên sàn để bán, còn người mua trên sàn thì chưa bán được).
✳️Giả sử giá Pi là 40$/Pi. Bạn bỏ 400 USD để mua thì sẽ được sàn ghi nợ 10 Pi. Nếu sau này Pi mainnet và chính thức list sàn: Giá đạt 30 USD/pi thì bạn lỗ 10 USD/1 PI, sàn lời, và ngược lại.
✳️Hình thức này cũng tương tự #IDO. Nếu xét #IDO là bạn đang đầu tư và cược với dự án với đội ngũ và backer của họ thì IOU là bạn đang cờ bạc với sàn bằng niềm tin của bạn với dự án theo giá mà bạn nhận định (Đội ngũ dự án đứng ngoài cuộc).
2⃣ Rủi ro khi tham gia hình thức này:
✳️Giá đẩy rất cao do fomo và sàn tự bỏ tiền túi ra đẩy giá
✳️ Việc niêm yết PI là nhằm mục đích thu hút lượng người dùng đông đảo của Pi Netwwork về sàn giao dịch, Pi vẫn là miếng mồi béo bở cho các sàn giao dịch nên vẫn có khả năng dự án tiếp tục được list trên hàng loạt sàn khác và nền tảng mở giao dịch sớm nhằm đón đầu, lợi dụng sự quan tâm của nhà đầu tư cho loại tài sản mới để kiếm hoa hồng giao dịch.
✳️Về bản chất, việc mua, bán Pi ở sàn giao dịch không vận hành trên ##blockchain. Người dùng giữ Pi trên #Huobi, #Bitmart là chủ nợ của nền tảng. Sau khi #PiNetwork đi vào hoạt động, sàn sẽ phải trả lại số coin đúng như cam kết.
✳️Mặt khác việc niêm yết IOU cũng sẽ là tiền đề để niêm yết chính thức sau này, tuy nhiên giá chính thức khi sàn trả về cho các nhà đầu tư thì còn là một dấu chấm hỏi lớn vì thế mọi người cần cân nhắc thật kỹ trước khi mua đồng coin này với giá hiện tại trên sàn. Nếu muốn đầu tư thì anh em có thể thỏa thuận giá với các thợ đào thì vị thế sẽ tốt hơn nhiều FOMO.

Bài viết được lấy từ nguồn X.com – Joker VN

Share.

About Author