GIẢI ĐÁP VẤN ĐỀ INCOMING CONNECTIONS = 0???

Pinterest LinkedIn Tumblr +
Rất nhiều bạn đang chạy Pi Node trên máy tính đang thắc mắc về tình trạng Incoming connections thấp hoặc không hiển thị từ 0-10 trong khi max giá trị có thể lên đến 64 đã có rất nhiều sự bình luận cho việc này và nó có ảnh hưởng gì đến quyền lợi của người chạy Pi node trên máy tính khi bước sang giai đoạn mainnet hay ko? Trong bài viết ngày hôm nay Pi D Node giải đáp cho mọi người về vấn đề ” Kết nối đến Incoming connections thấp “
– Là hiển thị số lượng Node khác kết nối vào Node của bạn. Giá trị tối đa của nó là 64 ở thời điểm hiện tại và có thể sẽ tăng 128…. trong tương lai mainnet mở.
2/ Tại sao incoming connections lại thấp?? Hoặc cao?? Điều ảnh hưởng trực tiếp đến nó??
Dưới đây mình sẽ nêu 5 nội dung có liên quan ảnh hưởng trực tiếp đến incoming connections.
+, Cấu hình máy: khi máy chúng ta cấu hình tốt thì tốc độ chuyền tải dữ liệu sẽ rất là mượt cũng kéo theo đó node chúng ta sẽ ổn định hơn không bị các lỗi vặt như: Đơ, Lang, Lỗi khi quá tải…… ( Liên hệ zalo: 0384939724 nếu cần tư vấn cấu hình máy or nâng cấp máy )
+, Phiên bản Windows: Thường thì mình thấy đa số mọi người chạy node đều dùng Windows 10 Pro bản này khá là phù hợp với node còn ai đang dùng cấu hình Dual Xeon thì thường dùng Windows 10 Pro Workstation vì nó phù hợp nhất với loại này. Chúng ta nên dùng bản windows có bản quyền là tốt nhất. Thường Windows mọi người không để ý nhưng mà nếu chúng ta cài bản windows rút gọn or crack, ghost có thể gây ra những lỗi vặt nên cũng sẽ ảnh hưởng một phần nào tới node. ( Nếu mọi người cần Windows Bản quyền liên hệ mình – có hỗ trợ cài lại node free )
+, Thời gian chạy node: chúng ta duy trì node trong một khoảng thời gian nhất định thì độ tin cậy của node sẽ được các node khác công nhận và kết nối đến nó được hiển thị ở phần “incoming connections” max là 64 kết nối đến nha. Nên mọi người hãy duy trì node ổn định. Dưới đây là các cách nhận diện node bạn có đang thực sự ổn hay không??
– State: Synced!
– Outgoing connections: 8
– Incoming connections: > or = 0 ( nhảy 0 or 1 )
– Local block number =Latest block number
– CheckPort tại “pi. mods. de” 3 port 31401-31402-31403 open!
– Hai khối đều đồng bộ “Local block number và Latest block number” ( Ví dụ: 5568888/5568888 – Nếu lệch 1-2 khối k sao hết nhé )
+, Đường truyền internet: Cái này là một điều tất yếu khi chúng ta tham gia vào Pi Node ( Xử lý giao dịch chuỗi khối blcokchain ) – Đường truyển internet ảnh hưởng trực tiếp đến Node Pi và “incoming connections” như thế nào:
– Pi D Node sẽ nói trước tiên về tổng quát khi chúng ta xử dụng một đường truyền quá kém hoặc tốc độ kết nối internet, được tính bằng Megabit/giây (Mbps) thì sẽ gây ra ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề truyền tải dữ liệu Node của chúng ta sẽ gây ra tình trạng khối không đồng bộ và độ chễ ” Latest block sẽ cao dẫn đến State: Catchingup ” – Lỗi catchingup có rất nhiều nguyên nhân nhưng một trong số đó là do đường truyền kết nối internet không ổn định .
– Tiếp theo Pi D Node sẽ nói đến vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến “incoming connections” đó chính là IP. Mỗi một đường truyền mạng internet đều sẽ có một dòng địa chỉ ip ( Ví dụ: 126.728.792….. ). Địa chỉ IP (viết tắt của Internet Protocol) có nghĩa là giao thức Internet. IP là một địa chỉ đơn nhất mà những thiết bị điện tử như điện thoại, laptop hiện nay đang sử dụng để nhận diện và liên lạc với nhau trên mạng máy tính bằng cách sử dụng giao thức Internet.
Địa chỉ IP cung cấp danh tính của các thiết bị được kết nối mạng, giúp các thiết bị trên mạng Internet phân biệt và nhận ra nhau, từ đó có thể giao tiếp với nhau.
Ví dụ: Pi D Node đã chạy Node Pi được 2 tháng và địa chỉ IP của mình là 102.567.876. Địa chỉ này cung cấp danh tính của Node giúp các Node khác trên mạng lưới phân biệt và nhận ra nhau từ đó có thể kết nối giao tiếp với nhau trên blockchain được thể hiện bởi trạng thái trong app pi node “incoming connections”. Node Pi đã chạy được 2 tháng và đạt được độ tin cậy trên mạng lưới blockchain, các node khác sẽ tìm và giao tiếp với Node của mình qua địa chỉ IP 102.567.876 ( Hiện tại incoming connections của Pi D Node là 64 ) Node của mình lại đang dùng IP động (hay còn gọi là IP Dynamic) có nghĩa là địa chỉ IP của máy tính có thể thay đổi. Vào một hôm đẹp trời mình tự nhiên rớt mạng và bị đổi ip từ 102.568.876 thành 57.652.782 và khi đó độ tin cậy của Node mình trên blockchain đã bị giảm = 0 và cần chạy duy trì node để địa chỉ ip 57.652.782 đạt độ tin cậy trên mạng lưới thì các node khác sẽ lại tự động kết nối tiếp.
—> Kết Luận: IP động incoming sẽ luôn biến động và nó về 0 là chuyện rất là bình thường và hiện tại là đang trong giai đoạn thử nghiệm Pi Node ( Testnet ) do đó incoming connections = 0 là không vấn đề gì hết nhé. Còn ai mà có điều kiện thì dùng ip tĩnh nha ( 100% incoming connections luôn ổn định vì đây là địa chỉ IP cố định dành riêng cho một người hoặc nhóm người sử dụng mà thiết bị kết nối đến Internet của họ luôn luôn được đặt một địa chỉ IP. Thông thường IP tĩnh được cấp cho một máy chủ với một mục đích riêng như máy chủ web, mail,… để nhiều người có thể truy cập mà không làm gián đoạn các quá trình đó )
+, Tất cả các chức năng cơ bản của các nút Stellar bao gồm GA GB GC và GD gần như giống nhau: chạy Stellar Core, kết nối với các node khác, xử lý giao dịch, lưu trữ trạng thái của sổ cái trong cơ sở dữ liệu (history) và giữ bản sao của sổ cái trong Node được gọi là nhóm. Horizon là API Stellar được hỗ trợ bởi tất cả các nút. Bên cạnh các chức năng cơ bản, hai tùy chọn cấu hình chính xác định hành vi của một nút. Một nút có thể:
1. GA: Người theo dõi
2. GB: Trình xác thực cơ bản
3. GC: Trình xác thực đầy đủ
4. GD: Người lưu trữ
—>> Kết luận: Hiện tại GD chiếm vai trò quan trọng nhất và khi chúng ta sở hữu ID Node GD0… – GD7… thì incoming connections chúng sẽ lên dần và max là 64 khi chúng ta đạt được độ tin cậy trên mạng lưới. Còn những ID khác như GA, GB, GC sẽ incoming biến động hơn và cần nhiều thời gian hơn để các node kết nối đến.
Pi D Node đã tổng kết lại cho mọi người A-Z về chỉ số “incoming connections” chắc là ai đọc xong đều sẽ hiểu cách fix hoặc đưa incoming connections >0 rồi đúng không??. Nếu mọi người thấy bài viết ý nghĩa hãy chia sẻ nó cho các bạn mới chạy Pi Node để có thể nắm được kiến thức lý thuyết này. Xin cảm ơn
Sưu tầm fb: Pi D Mode
Share.

About Author

Leave A Reply