Giá LUNA tăng gấp đôi sau khi người dùng đốt token

Pinterest LinkedIn Tumblr +

Lượng lớn token được người dùng đốt trong ngày 22/5 khiến giá LUNA tăng vọt.

Ngày 22/5, trong một bình luận trên Twitter, người dùng @AntoineRoncin yêu cầu Do Kwon, đồng sáng lập Terraform Labs cung cấp địa chỉ ví để đốt LUNA. “Đưa cho chúng tôi địa chỉ ví đốt LUNA, cộng đồng sẽ giúp bạn đốt nó”, @AntoineRoncin bình luận.

Ngay sau đó, lượng lớn token LUNA được cộng đồng chuyển vào địa chỉ ví do Do Kwon cung cấp. Theo dữ liệu từ Bitquery, đến nay, có khoảng 263,34 triệu LUNA đã được gửi vào địa chỉ ví trên. Theo thị giá hiện tại, lượng token LUNA trên trị giá khoảng 52.600 USD.

Do Kwon cung cấp địa chỉ ví đốt LUNA khi người dùng yêu cầu.
Gia LUNA bat tang sau khi duoc dot anh 1

Gia LUNA bat tang sau khi duoc dot anh 1
Do Kwon cung cấp địa chỉ ví đốt LUNA khi người dùng yêu cầu.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, giá LUNA đảo chiều sau khi người dùng đồng loạt đốt token. Trưa ngày 22/5, giá đồng tiền số này bật tăng từ mốc 0,0001 USD và chạm 0,00021 USD vào tối cùng ngày, tương đương mức tăng hơn 100%. Đồng thời, khối lượng giao dịch 24h của đồng LUNA tăng hơn 300%, chạm mốc 2,06 tỷ USD.

Trước đó, Do Kwon, đồng sáng lập Terraform Labs cho biết phía dự án không thể đốt LUNA vì nắm ít nguồn cung. “Làm sao tôi có thể đốt LUNA. Tôi không sở hữu LUNA và dự án nắm giữ chưa đến 0,1% nguồn cung”, Do Kwon bình luận trong một bài đăng trên Twitter.

Đợt đốt nguồn cung này được nhiều người dùng hưởng ứng. Trong chủ đề r/terraluna trên Reddit, địa chỉ ví do Do Kwon cung cấp được lan truyền nhanh chóng, các thành viên kêu gọi người nắm giữ đốt bớt nguồn cung LUNA.

Kế hoạch hồi sinh LUNA vẫn đang trong thời gian biểu quyết. Tuy vậy, đợt bầu chọn này cũng nhận được không ít ý kiến trái chiều. Trong cuộc bầu chọn sơ bộ trên diễn đàn TerraLabs do người dùng tạo lập, phần lớn nhà đầu tư yêu cầu đốt LUNA như cách Changpeng Zhao, CEO Binance đề xuất.

Ngược lại, trên website Terra, các validators (người khóa token LUNA để tham gia xác thực giao dịch cho chuỗi khối) chấp nhận kế hoạch tạo chuỗi khối mới và thay đổi nguồn cung.

Kế hoạch của Do Kwon bị cho là chỉ chiều lòng những nhà đầu tư lớn, bỏ qua sự phản đối của nhà đầu tư nhỏ lẻ. Đồng thời, đợt biểu quyết hồi sinh LUNA đã làm mất bản chất phi tập trung của blockchain.

Konstantin Boyko-Romanovsky, Giám đốc điều hành kiêm nhà sáng lập Allnodes cho biết ông không đồng tình với việc tạo bình chọn của đội ngũ phát triển.

“Cách quản lý của cuộc bầu chọn đã đi ngược với tính phi tập trung của blockchain. Chúng tôi không thích quy trình quản trị của đề xuất này. Có vẻ như việc ra mắt chuỗi mới đã được quyết định trước cả khi đợt biểu quyết kết thúc”, Konstantin Boyko-Romanovsky nói với The Block.

Theo CEO Allnodes, giải pháp hồi sinh LUNA của Do Kwon không phải là lựa chọn tốt nhất và cần có thêm thời gian để thảo luận về tương lai của dự án. Boyko-Romanovsky cho rằng Terraform Labs có quyền can thiệp vào kết quả của cuộc bầu chọn nên Allnodes đã phủ quyết và đứng về phía cộng đồng.

Share.

About Author

Leave A Reply