GÃ KHỔNG LỒ TENCENT GIA NHẬP “ĐƯỜNG ĐUA” GAME NFT

0
Công ty khởi nghiệp trò chơi điện tử trên điện thoại di động của Pháp được Tencent hậu thuẫn, Voodoo đã thông báo tham gia vào ngành công nghiệp trò chơi Play to Earn (P2E) non-fungible token (NFT). Theo các quan chức của công ty, Voodoo đã quyết định đầu tư hơn 200 triệu USD vào việc phát triển công nghệ blockchain vào năm tới để tiếp tục phát triển dự án P2E NFT của mình.
Reuters dẫn lời giám đốc điều hành Voodoo, Alex Yazdi:
“Blockchain đặc biệt này sẽ đột phá lĩnh vực gaming, vì người chơi đã quen với việc mua tài sản kỹ thuật số… Công nghệ này sẽ mang lại cho người chơi quyền sở hữu thực sự đối với tài sản kỹ thuật số của họ, tạo ra sự tương tác sâu hơn giữa những người chơi với việc thu thập, giao dịch, bán tiền tệ kỹ thuật số và tài sản trong trò chơi để gia tăng trải nghiệm vui vẻ và sự gắn kết.”
Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh các trò chơi P2E NFT dựa trên công nghệ blockchain “sẽ không giết chết các loại trò chơi khác, nhưng nó sẽ trở thành một đế chế hùng mạnh”. Hơn nữa, Yazdi cũng lưu ý rằng sự phát triển công nghệ đi kèm với blockchain cũng sẽ tạo điều kiện cho “phương thức tự động hóa để xử lý các luồng, lưu trữ và bảo vệ dữ liệu”, do đó sẽ “cải thiện rất nhiều ngành công nghiệp.”
P2E NFT gaming là xu hướng trong tương lai?
Voodoo không phải là công ty trò chơi đầu tiên hay cuối cùng của Pháp xác định được tiềm năng của trò chơi điện tử P2E NFT. Đầu năm nay, một công ty khởi nghiệp khác của Pháp, Sorare đã huy động được số tiền khổng lồ 680 triệu USD cho trò chơi trading thẻ bóng đá giả tưởng NFT cùng tên. Sorare trở nên phổ biến khi cung cấp một nền tảng để tham gia các giải đấu bóng đá giả tưởng với NFT, ở đó người chơi có thể mua, bán, giao dịch và quản lý một đội bóng ảo bằng thẻ cầu thủ kỹ thuật số của họ.
Tuy nhiên, trong trường hợp của Sorare, không có bước tiến “cách mạng” nào được các nhà quản lý toàn cầu chú ý. Vào đầu Quý 4, Ủy ban Quản lý Cá cược Vương quốc Anh (UKGC) đã đưa ra thông báo chống lại Sorare, cho rằng nền tảng này đang hoạt động mà không có giấy phép trong lĩnh vực đặt cược của quốc gia. Do đó, phân loại dự án P2E NFT của Sorare là hiện không phải đặt cược. Tuy nhiên, ủy ban này vẫn chưa quyết định kết quả cuối cùng.
UKGC lưu ý rằng họ “hiện đang tiến hành các kiểm tra đối với công ty để xác định xem Sorare.com có gửi yêu cầu xin cấp giấy phép hoạt động hay không hoặc liệu các dịch vụ mà nó cung cấp có phải là đặt cược hay không.”
Share.

About Author

Leave A Reply