Binance ra mắt ứng dụng thanh toán Binance Pay

Pinterest LinkedIn Tumblr +

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, đang tiếp tục mở rộng sang lĩnh vực thanh toán với sự ra mắt của Binance Pay.

Mới đây, Binance thông báo phát hành bản alpha công khai của ứng dụng thanh toán Binance Pay. Ứng dụng là tính năng thanh toán tiền mã hóa ngang hàng (P2P), không chạm – giúp người dùng gửi và nhận thanh toán bằng các đồng tiền mã hóa như Bitcoin.

Như Coin68 đưa tin, Binance hé lộ Binance Pay – đối thủ cạnh tranh của PayPal vào đầu tháng 2/2021. Để sử dụng Binance Pay, người dùng cần đăng ký tài khoản sàn Binance và hoàn tất quá trình xác minh danh tính.

Đại diện Binance hướng dẫn:

“Người dùng cần vào chức năng Thanh toán trên ứng dụng Binance, khởi tạo tài khoản Pay để bắt đầu sử dụng dịch vụ. Sau khi được kích hoạt, người dùng có thể nạp tiền vào ví Pay bằng cách chuyển tiền từ ví Spot (ví giao ngay).”

Binance Pay hiện hỗ trợ hơn 30 đồng tiền mã hóa gồm Bitcoin, Ethereum (ETH), BNB và hỗ trợ 5 đồng tiền pháp định là Euro, Bảng Anh, Đô La Úc, Real Brazil và Lira Thổ Nhĩ Kỳ.

CEO Binance Changpeng Zhao chia sẻ:

“Các dịch vụ cơ sở hạ tầng thanh toán truyền thống đang gặp khó khăn vì phí giao dịch cao. Chúng tôi xem Binance Pay là cách giải quyết một trong nhiều vấn đề và hạn chế của tài chính truyền thống.

Tài chính đang thực sự hướng tới kỷ nguyên kỹ thuật số với tiền điện tử là mấu chốt của sự thay đổi. Điều này mang lại lợi ích cho công dân trên toàn thế giới.”

Trong khi đó, các công ty thanh toán ngày càng nhận ra tiềm năng của thị trường tiền mã hóa. Vào tháng 2 năm nay, Mastercard cân nhắc hỗ trợ thanh toán bằng tiền mã hoá ngay trong năm nay. Đối thủ lớn nhất của Mastercard là Visa đang thử nghiệm API nhằm hỗ trợ người dùng ngân hàng mua Bitcoin.

Tuy nhiên, tiến xa nhất trên con đường tiền mã hóa chắc hẳn là PayPal khi chính thức cho phép tất cả người dùng tại Mỹ mua, bán và nắm giữ Bitcoin vào tháng 11/2020. Không lâu sau đó, PayPal sẵn sàng gia tăng gấp đôi đầu tư tiền mã hóa vào năm 2021 và nhanh chóng mở rộng dịch vụ giao dịch tiền mã hóa tại vương quốc Anh.

Share.

About Author