✍️VÍ ĐA CHỮ KÝ LÀ GÌ? PI NETWORK SẼ SỬ DỤNG LOẠI VÍ NÀO?

Pinterest LinkedIn Tumblr +

Multisig Wallet (Ví đa chữ ký) là loại ví tiền điện tử yêu cầu trên hai chữ ký (khoá riêng) để ký gửi một giao dịch.

🔅Lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2012, công nghệ multisig (đa chữ ký) chỉ được áp dụng cho các giao dịch #Bitcoin (BTC). Một năm sau đó, Multisig Wallet – ví đa chữ ký ra đời và trở nên phổ biến hơn, sử dụng trong khá nhiều trường hợp, nhưng chủ yếu trong bảo mật giao dịch cho người dùng. Với cơ chế hoạt động đặc biệt này, ví Multisig (ví đa chữ ký) được sử dụng như một lớp bảo mật cấp cao. Trường hợp thường thấy nhất là tài khoản, quỹ của công ty, tổ chức,…Các quỹ này sẽ được lưu trữ trên một địa chỉ Multisig Wallet và chỉ mở khi nhận đủ số lượng chữ ký.

Ưu và nhược điểm của ví đa chữ ký

✔️Ưu điểm
Sử dụng được trong nhiều trường hợp (giải quyết tranh chấp, lập quỹ đầu tư với số người tham gia khá lớn,…).
Mức độ bảo mật khá cao, ít gặp rủi ro khi gặp hacker ví.

✖️Nhược điểm
Công đoạn thiết lập và cài đặt ví multisig (đa chữ ký) khá rườm rà, gây khó khăn cho người dùng mới.
Chưa tìm được nhiều dịch vụ bảo đảm về mặt pháp luật.

💫Kết luận
Anh em nên sử dụng ví đa chữ ký (multisig wallet) để tăng cường bảo mật cho ví lưu trữ coin của mình. Đây là công nghệ mang lại nhiều lợi ích khá nhiều cho anh em khi hoạt động trên thị trường tiền điện tử.

Mong rằng bài viết này hữu ích đến anh em, nếu có thắc mắc nào, hãy comment bên dưới cho mình biết nhé! Ngoài ra, hãy theo dõi mình để biết cập nhật tin tức, dự án và kiến thức về phân tích kỹ thuật mới nhất trên thị trường tiền điện tử.

Share.

About Author

Leave A Reply