✍️CÁC CÁCH BẢO MẬT CHO VÍ PI NETWORK

Pinterest LinkedIn Tumblr +

Khi số #Pi sau khi #KYC sẽ được chuyển vào ví Pi do mọi người tạo ra. Điều cần thiết là phải bảo mật chúng khỏi việc nhòm ngó của rất nhiều kẻ gian.

💯Ngay từ bây giờ, vấn đề bảo mật cho ví #Pi là cực kỳ quan trọng. Nếu chẳng may mà bạn lơ là một chút thôi thì toàn bộ số Pi mà bạn sở hữu sẽ không cánh mà bay trong khi chủ nhân bàng hoàng không hiểu tại sao vì thiếu kiến thức về bảo mật ví.

💯Ví #Pi được tạo ra bây giờ là ví thật, cụm mật khẩu thật để dùng chứa Pi thật khi vào mạng chính. Bây giờ nếu để hacker lấy được cụm mật khẩu thì hacker cứ nằm im phục kích. Khi có Pi thật bọn nó sẽ dùng cụm mật khẩu đã lấy được để chuyển hết số Pi có trong ví sang ví của hacker.

📌Ai đã tạo ví nhưng xét thấy không an toàn thì nên tạo ví khác. Vẫn còn nhiều thời gian để tạo ví khác

☢️Dưới đây là những kiến thức bảo mật thực tế của người viết bài đã học hỏi và trải nghiệm khi lăn lộn thực chiến ở môi trường tiền điện tử trong vài năm qua

Có 7 khả năng bị trộm hết số Pi như sau và cách phòng chống hiệu quả

1️⃣Để mất cụm mật khẩu 24 từ ( CMK ) vì lưu trong mục Ghi chú ở điện thoại hoặc máy tính, bị hacker lấy cắp và dùng nó để mở ví và chuyển hết Pi đi.

Cách chống : nhất thiết phải chép CMK ra giấy cất vào hộp sắt. Nếu cần sử dụng để mở ví Pi cho tiện sao chép thì cắt đôi CMK thành 2 đoạn, mỗi đoạn 12 từ, đoạn 1 lưu ở mục Ghi chú, đoạn 2 lưu ở thư nháp của Gmail ( hoặc Telegram ở nick của chính mình, Messenger ở nick của chính mình, mục tin nhắn nháp trên điện thoại )

2️⃣ Để mất CMK vì chụp màn hình và lưu trong điện thoại. Vì có nhiều app được quyền truy cập kho ảnh nên khi chụp màn hình CMK thì các app đó sẽ dễ dàng lấy được và hacker không khó khăn gì để trộm hết số Pi.

Cách chống : tuyệt đối không chụp màn hình CMK để lưu ở điện thoại.

3️⃣Tự nguyện dán CMK vào các khảo sát lừa đảo, các app lừa đảo, các chương trình bình chọn lừa đảo.v.v….như thế không khác gì mỡ dâng miệng mèo.

Cách chống : chỉ dán CMK để mở ví Pi. Không dán vào bất cứ chỗ nào khác.

4️⃣Dùng điện thoại đã bị can thiệp vào hệ thống ( Jailbreak ) làm cho hệ thống như cửa nhà không khóa. Hacker tự do đi vào nhà lấy được hết CMK kể cả đã cắt ra 2 đoạn và lưu ở 2 nơi khác nhau.

Cách chống : chỉ dùng điện thoại chính hãng mua mới tinh, không tự mình hoặc nhờ làm Jailbreak. Nếu chẳng may đã mua máy cũ thì phải đi kiểm tra ở nơi uy tín. Nếu máy đã Jailbreak thì thuê gỡ bỏ Jailbreak

5️⃣Tò mò kích vào link lạ, link phim sex có cài virut gián điệp. Virut xâm nhập hệ thống lấy cắp CMK gửi về cho hacker.

Cách chống : không kích vào các link lạ, link phim sex

6️⃣Tự nhiên có token X lạ hoắc xuất hiện trong ví Pi. Nếu đổi ra đô la thì được vài ngàn. Thấy ngon ăn và bấm Approve để đổi ra đô la thì ngay lập tức sập bẫy, toàn bộ số Pi bị mã độc chuyển hết đi ngay trong nửa nốt nhạc.

Cách chống : không hoán đổi token lạ tự nhiên xuất hiện trong ví Pi. Kệ nó đứng đó cho nó mỏi chân.

7️⃣Tham gia tác vụ Airdrop nhận token free bị cài virut lấy cắp CMK chuyển về cho hacker.

Cách chống : không sử dụng ví Pi để tham gia tác vụ Airdrop

Chẳng may mua phải token của dự án lừa đảo, khi bấm Approve hoán đổi ra đô la thì bị mã độc chuyển hết Pi sang ví khác.

Cách chống : không sử dụng ví Pi để chứa token mua chưa rõ xuất xứ.

🎉Chúc mọi người đọc và hiểu thật kỹ kiến thức bảo mật ví Pi để không bị mất tiền do công sức lao động của mình tạo ra

Share.

About Author